IAEA cảnh báo nguy hiểm nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine

SGGPO
Ngày 4-3, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã hối thúc các lực lượng Nga dừng tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine, đồng thời cảnh báo "nguy hiểm nghiêm trọng" nếu các lò phản ứng bị tấn công.

Tin liên quan

Bài đăng trên Twitter của IAEA nêu rõ: "Tổng Giám đốc IAEA RafaelMGrossi đã điện đàm với Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal và cơ quan quản lý và điều hành hạt nhân Ukraine về tình hình nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, kêu gọi ngừng sử dụng vũ lực và cảnh báo nguy hiểm nghiêm trọng nếu các lò phản ứng bị tấn công".

Trong khi đó, hãng tin RIA dẫn lời người phát ngôn của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia cho biết mức bức xạ nền vẫn không thay đổi sau khi nhà máy này bị cháy do quân đội Nga tấn công.

RIA cũng dẫn tuyên bố của cơ quan ứng phó khẩn cấp của Ukraine cho biết đám cháy xảy ra bên ngoài chu vi trạm điện và một trong các trạm đã bị ngắt điện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.