IAEA cảnh báo nguy hiểm nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine

SGGPO
Ngày 4-3, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã hối thúc các lực lượng Nga dừng tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine, đồng thời cảnh báo "nguy hiểm nghiêm trọng" nếu các lò phản ứng bị tấn công.

Tin liên quan

Bài đăng trên Twitter của IAEA nêu rõ: "Tổng Giám đốc IAEA RafaelMGrossi đã điện đàm với Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal và cơ quan quản lý và điều hành hạt nhân Ukraine về tình hình nghiêm trọng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, kêu gọi ngừng sử dụng vũ lực và cảnh báo nguy hiểm nghiêm trọng nếu các lò phản ứng bị tấn công".

Trong khi đó, hãng tin RIA dẫn lời người phát ngôn của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia cho biết mức bức xạ nền vẫn không thay đổi sau khi nhà máy này bị cháy do quân đội Nga tấn công.

RIA cũng dẫn tuyên bố của cơ quan ứng phó khẩn cấp của Ukraine cho biết đám cháy xảy ra bên ngoài chu vi trạm điện và một trong các trạm đã bị ngắt điện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />