IMF chấp thuận đề nghị giãn nợ của chính quyền Hy Lạp

Ngày 4-6, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chấp thuận đề nghị của chính quyền Hy Lạp muốn được lùi thời hạn trả nợ 4 khoản vay đến hạn tới cuối tháng 6, trong đó, khoản vay đầu tiên phải thanh toán vào ngày 5-6.

Theo một nguồn tin từ Chính phủ Hy Lạp, quốc gia này đã “khai thác một trong những quy định của IMF”, theo đó “các quốc gia thành viên có thể đề nghị gom các khoản nợ để trả 1 lần”. Thông cáo của IMF nhấn mạnh tổ chức này sẽ cho Hy Lạp thời gian để đàm phán và cho biết Hy Lạp đã thông tin cho IMF là họ sẽ trả các khoản nợ 1,6 tỷ EUR vào tháng 6, như quy định của tổ chức này.

Do gặp khó khăn về tài chính, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã thảo luận với Ủy ban châu Âu và IMF về 1 thỏa thuận cho phép giải ngân khoản vay cuối cùng trị giá 7,2 tỷ EUR, đủ để thanh toán các khoản nợ. Mặc dù Thủ tướng Tsipras khẳng định vẫn còn sự khác biệt giữa hai bên, tuy nhiên, các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục trong những ngày tới.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây