IMF và Ai Cập thảo luận gói hỗ trợ tín dụng

SGGP
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ai Cập tiến hành những cuộc thảo luận hiệu quả về các chính sách và cải cách kinh tế của Ai Cập nhằm thúc đẩy một gói hỗ trợ tín dụng mở rộng cho quốc gia Bắc Phi.

Theo IMF, Ai Cập đã đưa ra đề nghị về một chương trình hỗ trợ tín dụng mới vào tháng 3-2022, giữa lúc Cairo đang phải hứng chịu nhiều sức ép tài chính.

Những năm gần đây, Ai Cập đã 3 lần cần đến sự hỗ trợ tài chính của IMF, với khoản vay đầu tiên trị giá 12 tỷ USD theo chương trình tín dụng mở rộng tháng 11-2016, khoản vay thứ hai trị giá 2,8 tỷ USD theo chương trình tài trợ nhanh tháng 5-2020 và khoản vay tiếp theo trị giá 5,2 tỷ USD theo thỏa thuận dự phòng vào tháng 6-2020. Giới phân tích cho rằng Ai Cập đã vượt quá hạn mức vay thông thường của IMF, do vậy quốc gia Bắc Phi này sẽ phải chịu mức độ giám sát tài chính lớn hơn.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.