Indonesia bắt giữ tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép

Ngày 18-6, tờ Jakatar Post dẫn lời người phát ngôn Hải quân Indonesia Edi Sucipto cho biết, nước này đã bắt giữ một tàu Trung Quốc cùng 7 thuyền viên vì đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển thuộc chủ quyền của Indonesia.

Theo ông Edi Sucipto, tàu chiến KRI Imam Bonjol-383 của Hải quân Indonesia đã nhận được thông tin của lực lượng giám sát hàng hải từ trên không về việc 12 tàu cá nước ngoài đánh bắt bất hợp pháp trong vùng biển quanh quần đảo Natuna.

Khi tàu chiến của Indonesia tiếp cận, những tàu cá nước ngoài tìm cách trốn thoát. Tàu chiến của Indonesia truy đuổi và bắn cảnh cáo nhưng những tàu cá này đã phớt lờ. Sau một vài phát bắn cảnh cáo, 1 trong số 12 tàu cá nói trên đã bị chặn bắt. Trên tàu có 6 thuyền viên nam và 1 nữ, tất cả đều là người Trung Quốc.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”