Indonesia: Máy bay quân sự rơi xuống núi, 13 người chết

Một máy bay vận tải quân sự C-130 của Không quân Indonesia rơi xuống núi vào ngày 18-12 khi đang bay huấn luyện ở tỉnh Papua, khiến tất cả 13 người trên máy bay thiệt mạng.

Hãng tin Reuters dẫn lời Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia ông Ivan Ahmad Riski Titus cho biết, chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 do Mỹ chế tạo cất cánh từ thành phố Timika đã rơi xuống núi Lisuwa, gần nơi hạ cánh ở thị trấn Wamena vào lúc 6 giờ 15 phút sáng 18-12.

Ông Titus cho hay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể các nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường vụ rơi máy bay ở núi Lisuwa và đưa đến thị trấn Wamena.

Vận tải hàng không được sử dụng phổ biến do khó di chuyển bằng đường bộ ở nhiều nơi của vùng đồi núi hiểm trở Papua, một tỉnh nằm phía đông của Indonesia. Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng cam kết sẽ rà soát lại những phi đội máy bay cũ kỹ của lực lượng không quân nước này, sau khi một máy bay vận tải quân sự C-130 bị rơi hồi năm 2015, khiến hàng chục người chết.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.