Indonesia yêu cầu Facebook cung cấp thêm thông tin về vụ rò rỉ dữ liệu

SGGPO

Facebook sẽ có một tuần để cung cấp thêm thông tin cho Indonesia về vụ rò rỉ dữ liệu thông tin của khoảng 1 triệu người dùng nước này và những biện pháp nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự. 

Indonesia yêu cầu Facebook cung cấp thông tin về vụ rò rỉ dữ liệu. Ảnh: Sekretariat Kabinet

Indonesia yêu cầu Facebook cung cấp thông tin về vụ rò rỉ dữ liệu. Ảnh: Sekretariat Kabinet

Ngày 20-4, Bộ Thông tin Indonesia cho biết, trước đó một ngày, bộ trên ra tuyên bố khẳng định đã gửi thư cho đơn vị kinh doanh quốc tế chính của Facebook là hãng Facebook Ireland Ltd để hồi đáp bức thư mà người đứng đầu bộ phận bảo vệ dữ liệu của trang mạng xã hội này đã gửi trước đó.

Trong thư, Bộ Thông tin Indonesia đã yêu cầu Facebook cung cấp thêm chi tiết và những tài liệu về các vụ rò rỉ dữ liệu, trong đó có thông tin việc liệu các dữ liệu người dùng có bị chia sẻ cho những bên thứ ba như Công ty phân tích dữ liệu CubeYou và Công ty tư vấn chính trị Aggregate IQ của Canada hay không. Tuyên bố nêu rõ Facebook sẽ phải đáp ứng những yêu cầu này trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được thư.

Hiện Facebook chưa có bình luận gì về tuyên bố của Indonesia, đất nước có gần 50% dân số cả nước sử dụng.

Hồi đầu tuần này, trạng mạng trên thông báo đã cam kết nâng cấp việc quản lý thông tin riêng tư của người dùng và truyền lại kinh nghiệm về việc bảo mật những thông tin này cho hơn 115 triệu người Indonesia.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.