Iraq: Tấn công trước bầu cử Quốc hội, 14 người chết và hàng chục người bị thương

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, cảnh sát Iraq đã xác nhận có ít nhất 14 người thiệt mạng (gồm 7 binh sĩ và 7 dân thường) và hàng chục người bị thương trong các vụ tấn công tại những địa điểm bầu cử tại khu vực trung tâm thủ đô Baghdad trong ngày 4-3.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh hàng trăm ngàn cử tri trên khắp cả nước đã tham gia bỏ phiếu sớm trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 7-3 tới. Cuộc bỏ phiếu sớm ngày 4-3 được tổ chức riêng cho lực lượng an ninh và một số đối tượng khác.

Trước đó, giới chức Mỹ và Iraq đã cảnh báo lực lượng nổi dậy có thể phát động các cuộc tấn công nhằm phá hoại cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 7-3 tới.

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử này, lãnh đạo Al-Qaeda ở Iraq là Abu Omar al-Baghdadi đã đe dọa sẽ ngăn chặn cuộc bầu cử này. Lực lượng cảnh sát và binh sĩ gồm 200.000 người đã được triển khai tại Baghđa để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Hà Nhi

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây