Israel bắt giữ 190 người Palestine tại khu Bờ Tây

Ngày 25-9, quân đội Israel mở cuộc truy quét tại khu Bờ Tây, bắt giữ 190 người Palestine tình nghi thuộc các nhóm vũ trang. Quân đội cho biết cuộc truy quét đang tiếp tục, và đài phát thanh của Israel đưa tin đã bắt được ít nhất 80 thành viên của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas và Jihad.

Các máy bay của Israel tiếp tục oanh tạc Dải Gaza, làm ít nhất 19 người bị thương.

Trước đó, Thủ tướng Israel Sharon đã triệu tập Hội đồng an ninh để thông qua một loạt các kế hoạch trả đũa, cao điểm nhất là tấn công bộ binh vào Gaza.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Palestine nói kế hoạch trả đũa của Israel sẽ dẫn tới một kỷ nguyên bạo lực mới.

B.Tr. (Theo AP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.