Israel dành 75 triệu USD xử lý rác thải hữu cơ

SGGP
Bộ Bảo vệ môi trường Israel đã quyết định dành một khoản ngân sách trị giá 250 triệu shekel (75 triệu USD) nhằm đẩy mạnh xử lý rác thải hữu cơ, vốn chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 5,8 triệu tấn rác thải sinh hoạt hàng năm ở nước này. 

Chính sách trên nhằm khuyến khích phân loại rác thải tốt hơn ở các hộ gia đình, doanh nghiệp và nhà máy. Thông qua sáng kiến mới, Israel muốn nâng cao ý thức cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời tận dụng rác thải hữu cơ để làm phân bón. Sáng kiến mới của Israel cũng nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Trong số 5,8 triệu tấn rác thải mỗi năm, khoảng 77% được chôn xuống đất, gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm, đồng thời tạo ra các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính, dẫn tới sự ấm lên toàn cầu. Rác thải được xử lý kiểu này còn khiến không ít diện tích đất bị lãng phí và bỏ qua nguồn phân bón hữu cơ quý giá từ rác thải. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />