Israel dành 75 triệu USD xử lý rác thải hữu cơ

SGGP
Bộ Bảo vệ môi trường Israel đã quyết định dành một khoản ngân sách trị giá 250 triệu shekel (75 triệu USD) nhằm đẩy mạnh xử lý rác thải hữu cơ, vốn chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 5,8 triệu tấn rác thải sinh hoạt hàng năm ở nước này. 

Chính sách trên nhằm khuyến khích phân loại rác thải tốt hơn ở các hộ gia đình, doanh nghiệp và nhà máy. Thông qua sáng kiến mới, Israel muốn nâng cao ý thức cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời tận dụng rác thải hữu cơ để làm phân bón. Sáng kiến mới của Israel cũng nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Trong số 5,8 triệu tấn rác thải mỗi năm, khoảng 77% được chôn xuống đất, gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm, đồng thời tạo ra các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính, dẫn tới sự ấm lên toàn cầu. Rác thải được xử lý kiểu này còn khiến không ít diện tích đất bị lãng phí và bỏ qua nguồn phân bón hữu cơ quý giá từ rác thải. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây