Israel dành 75 triệu USD xử lý rác thải hữu cơ

SGGP
Bộ Bảo vệ môi trường Israel đã quyết định dành một khoản ngân sách trị giá 250 triệu shekel (75 triệu USD) nhằm đẩy mạnh xử lý rác thải hữu cơ, vốn chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 5,8 triệu tấn rác thải sinh hoạt hàng năm ở nước này. 

Chính sách trên nhằm khuyến khích phân loại rác thải tốt hơn ở các hộ gia đình, doanh nghiệp và nhà máy. Thông qua sáng kiến mới, Israel muốn nâng cao ý thức cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời tận dụng rác thải hữu cơ để làm phân bón. Sáng kiến mới của Israel cũng nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

Trong số 5,8 triệu tấn rác thải mỗi năm, khoảng 77% được chôn xuống đất, gây ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm, đồng thời tạo ra các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính, dẫn tới sự ấm lên toàn cầu. Rác thải được xử lý kiểu này còn khiến không ít diện tích đất bị lãng phí và bỏ qua nguồn phân bón hữu cơ quý giá từ rác thải. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây