Israel phong tỏa cả nước vì Covid-19

SGGP
Văn phòng Thủ tướng và Bộ Y tế Israel cho biết nước này quyết định áp đặt lệnh phong tỏa toàn diện trên cả nước bắt đầu từ tuần tới sau khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh. 

Dự kiến ngày 13-9, chính phủ sẽ thông báo cụ thể ngày bắt đầu thực hiện phong tỏa. Đây sẽ là giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch gồm 3 giai đoạn nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan tại nước này.

Theo đó, các trường học, nhà hàng, khách sạn, địa điểm văn hóa và giải trí, cửa hàng sẽ phải đóng cửa ngoại trừ siêu thị và hiệu thuốc. Ngoài ra, nhiều văn phòng làm việc sẽ phải đóng cửa hoặc chỉ hoạt động một phần.

Trong khi đó tại Mỹ, gần 640 sinh viên thuộc trường Đại học Alabama và 3 hội sinh viên đã bị phạt do vi phạm các quy định về phòng chống Covid-19. Tuyên bố của trường Alabama nói thêm, các sinh viên bị đình chỉ với thời gian có thể kéo dài phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />