Israel phong tỏa cả nước vì Covid-19

SGGP
Văn phòng Thủ tướng và Bộ Y tế Israel cho biết nước này quyết định áp đặt lệnh phong tỏa toàn diện trên cả nước bắt đầu từ tuần tới sau khi số ca mắc Covid-19 tăng mạnh. 

Dự kiến ngày 13-9, chính phủ sẽ thông báo cụ thể ngày bắt đầu thực hiện phong tỏa. Đây sẽ là giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch gồm 3 giai đoạn nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan tại nước này.

Theo đó, các trường học, nhà hàng, khách sạn, địa điểm văn hóa và giải trí, cửa hàng sẽ phải đóng cửa ngoại trừ siêu thị và hiệu thuốc. Ngoài ra, nhiều văn phòng làm việc sẽ phải đóng cửa hoặc chỉ hoạt động một phần.

Trong khi đó tại Mỹ, gần 640 sinh viên thuộc trường Đại học Alabama và 3 hội sinh viên đã bị phạt do vi phạm các quy định về phòng chống Covid-19. Tuyên bố của trường Alabama nói thêm, các sinh viên bị đình chỉ với thời gian có thể kéo dài phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây