Italy điều tra vụ tin tặc tấn công hệ thống tiêm chủng

SGGP
 Cơ quan chống khủng bố Italy tuyên bố điều tra vụ tin tặc tấn công và đánh sập hệ thống công nghệ thông tin của công ty quản lý các cuộc đặt lịch hẹn tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Lazio.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Rome, Italy. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Rome, Italy. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ tấn công mạng khiến người dân không thể đặt lịch hẹn tiêm vaccine hoặc các dịch vụ khác.

Thống đốc Lazio Nicola Zingaretti cho rằng, cuộc tấn công mang tính chất “khủng bố” này có thể do tin tặc từ nước ngoài tiến hành.

Theo người đứng đầu cơ quan y tế khu vực Lazio, ông Alessio D’Amato, việc đặt hẹn tiêm vaccine sẽ được tiếp tục như bình thường. Tính đến ngày 1-8, 70% dân số trưởng thành tại Lazio đã được tiêm vaccine Covid-19.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.