Kết án oan, phải bồi thường hơn 1 triệu USD

Theo quyết định của thẩm phán Tòa án Bồi thường bang Ohio (Mỹ), Ricky Jackson - người đã phải ngồi tù gần 40 năm vì bị kết án oan tội giết người và mới được trả tự do hồi cuối năm ngoái - sẽ được bồi thường hơn 1 triệu USD. Số tiền trên sẽ được trích từ ngân sách của bang.

Năm 1975, Ricky Jackson cùng với hai người khác bị kết tội giết hại Harold Franks, một người làm dịch vụ chuyển tiền ở thành phố Cleveland, bang Ohio. Tòa án lúc đó đưa ra phán quyết trên dựa trên lời khai của một cậu bé 12 tuổi nói rằng đã nhìn thấy vụ tấn công. Nhiều năm sau đó, cậu bé này đã rút lại lời khai và thừa nhận thực tế chưa bao giờ chứng kiến vụ giết người này. Tháng 11 năm ngoái, tòa tuyên hủy toàn bộ tội danh đối với Jackson, đồng thời trả tự do cho người đàn ông này. Ông Jackson là tù nhân bị giam giữ lâu nhất tại Mỹ đã được giải oan.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.