Kết án oan, phải bồi thường hơn 1 triệu USD

Theo quyết định của thẩm phán Tòa án Bồi thường bang Ohio (Mỹ), Ricky Jackson - người đã phải ngồi tù gần 40 năm vì bị kết án oan tội giết người và mới được trả tự do hồi cuối năm ngoái - sẽ được bồi thường hơn 1 triệu USD. Số tiền trên sẽ được trích từ ngân sách của bang.

Năm 1975, Ricky Jackson cùng với hai người khác bị kết tội giết hại Harold Franks, một người làm dịch vụ chuyển tiền ở thành phố Cleveland, bang Ohio. Tòa án lúc đó đưa ra phán quyết trên dựa trên lời khai của một cậu bé 12 tuổi nói rằng đã nhìn thấy vụ tấn công. Nhiều năm sau đó, cậu bé này đã rút lại lời khai và thừa nhận thực tế chưa bao giờ chứng kiến vụ giết người này. Tháng 11 năm ngoái, tòa tuyên hủy toàn bộ tội danh đối với Jackson, đồng thời trả tự do cho người đàn ông này. Ông Jackson là tù nhân bị giam giữ lâu nhất tại Mỹ đã được giải oan.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.