Kết án oan, phải bồi thường hơn 1 triệu USD

Theo quyết định của thẩm phán Tòa án Bồi thường bang Ohio (Mỹ), Ricky Jackson - người đã phải ngồi tù gần 40 năm vì bị kết án oan tội giết người và mới được trả tự do hồi cuối năm ngoái - sẽ được bồi thường hơn 1 triệu USD. Số tiền trên sẽ được trích từ ngân sách của bang.

Năm 1975, Ricky Jackson cùng với hai người khác bị kết tội giết hại Harold Franks, một người làm dịch vụ chuyển tiền ở thành phố Cleveland, bang Ohio. Tòa án lúc đó đưa ra phán quyết trên dựa trên lời khai của một cậu bé 12 tuổi nói rằng đã nhìn thấy vụ tấn công. Nhiều năm sau đó, cậu bé này đã rút lại lời khai và thừa nhận thực tế chưa bao giờ chứng kiến vụ giết người này. Tháng 11 năm ngoái, tòa tuyên hủy toàn bộ tội danh đối với Jackson, đồng thời trả tự do cho người đàn ông này. Ông Jackson là tù nhân bị giam giữ lâu nhất tại Mỹ đã được giải oan.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây