Kết cục bất ngờ

Nhân ngày đưa ông Táo, đại diện của các lĩnh vực ở một thành phố thuộc hàng bự nhất nước mở cuộc thi “Danh hiệu tự chọn”. Các thí sinh dự thi tùy theo thực tế của mình mà chọn danh hiệu, chọn xong thì tự đeo huy chương. Ban giám khảo gồm toàn người tiêu dùng sẽ chọn ra giải “Lĩnh vực tệ nhất của năm”.

Thí sinh Đường chọn danh hiệu “Không ngừng nâng cao”. Lý do là mặt đường liên tục được tôn lên để đua với ngập. Thí sinh Nước Thải tự chọn danh hiệu “Thủy chung như một”. Lý do là nước thải quanh năm cứ luẩn quẩn trong nội đô, không thoát đi đâu được.

Thí sinh Điện và Nước Sạch cùng chọn danh hiệu “Muốn vô địch cần có Cúp”. Lý do là điện nước cúp hoài, cho nên hoạt động gắn liền với cúp. Thí sinh Viễn Thông chọn danh hiệu “Lỳ là thắng”. Lý do là mạng bị rớt quá trời, cho nên ai xài thì phải... lỳ đòn mới chịu thấu.

Thí sinh Mãi Lộ tự chọn danh hiệu “Tay nào cũng thế”. Bởi hai tay của thí sinh có thể chuyển đổi chức năng hoặc xé biên lai, hoặc cầm hối lộ nhuyễn như nhau. Thí sinh Tắc Nghẽn tự chọn danh hiệu “Liên tục phát triển”, vì sau mỗi năm, nạn ùn tắc đều tăng mạnh, đến mức giờ nào ra đường cũng là giờ cao điểm.

Ban giám khảo bàn cãi toát mồ hôi và quyết định trao giải “Tệ nhất đồng hạng” cho tất cả thí sinh, rồi lăn đùng ra xỉu. Tuy nhiên, xe cấp cứu không thể vào được vì... kẹt xe!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

“Chữa bệnh” giải ngân vốn đầu tư chậm

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm 2021 đến hết ngày 10-6, các bộ ngành đã giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài là 1.253 tỷ đồng, đạt 7,53% dự toán. Trong đó, 5/13 bộ, ngành có giải ngân nhưng số giải ngân tập trung chủ yếu ở 2 bộ là NN-PTNT và GTVT; có đến 8/13 bộ ngành đến nay vẫn chưa giải ngân.