Kết cục bất ngờ

Nhân ngày đưa ông Táo, đại diện của các lĩnh vực ở một thành phố thuộc hàng bự nhất nước mở cuộc thi “Danh hiệu tự chọn”. Các thí sinh dự thi tùy theo thực tế của mình mà chọn danh hiệu, chọn xong thì tự đeo huy chương. Ban giám khảo gồm toàn người tiêu dùng sẽ chọn ra giải “Lĩnh vực tệ nhất của năm”.

Thí sinh Đường chọn danh hiệu “Không ngừng nâng cao”. Lý do là mặt đường liên tục được tôn lên để đua với ngập. Thí sinh Nước Thải tự chọn danh hiệu “Thủy chung như một”. Lý do là nước thải quanh năm cứ luẩn quẩn trong nội đô, không thoát đi đâu được.

Thí sinh Điện và Nước Sạch cùng chọn danh hiệu “Muốn vô địch cần có Cúp”. Lý do là điện nước cúp hoài, cho nên hoạt động gắn liền với cúp. Thí sinh Viễn Thông chọn danh hiệu “Lỳ là thắng”. Lý do là mạng bị rớt quá trời, cho nên ai xài thì phải... lỳ đòn mới chịu thấu.

Thí sinh Mãi Lộ tự chọn danh hiệu “Tay nào cũng thế”. Bởi hai tay của thí sinh có thể chuyển đổi chức năng hoặc xé biên lai, hoặc cầm hối lộ nhuyễn như nhau. Thí sinh Tắc Nghẽn tự chọn danh hiệu “Liên tục phát triển”, vì sau mỗi năm, nạn ùn tắc đều tăng mạnh, đến mức giờ nào ra đường cũng là giờ cao điểm.

Ban giám khảo bàn cãi toát mồ hôi và quyết định trao giải “Tệ nhất đồng hạng” cho tất cả thí sinh, rồi lăn đùng ra xỉu. Tuy nhiên, xe cấp cứu không thể vào được vì... kẹt xe!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận