Kết luận nguyên nhân cá bớp chết ở đảo Hòn Chuối

SGGPO

Các lồng bè nuôi cá bớp lâu ngày bị con hàu đóng quá dày, cộng thêm rong đóng kín lỗ mắc lưới, làm ngăn hạn hế dòng chảy dẫn đến tình trạng thiếu ôxy làm cá chết hàng loạt

Tin liên quan

Nuôi cá bớp lồng bè ở đảo Hòn Chuối

Nuôi cá bớp lồng bè ở đảo Hòn Chuối

Ngày 3-7, liên quan đến việc cá bớp nuôi lồng bè ở đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bị chết, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau cho biết đã xác định được nguyên nhân.

Theo đó, nguyên nhân chính dẫn đến cá bớp nuôi lồng bè bị chết là do con hàu đóng quá dày vào các lỗ lưới của lồng bè, các bè nuôi lâu ngày bị rong đóng kín lỗ mắc lưới làm ngăn, hạn chế dòng chảy dẫn đến tình trạng thiếu ô xy khiến cá bị chết.

Ngoài ra, còn nguyên nhân do ngoại ký sinh trùng bám vào da cá dẫn đến cá chết. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng thì nguyên nhân này không ảnh hưởng lớn, chỉ diễn ra nhất thời.

Hiện các chủ bè lồng đã khắc phục được tình trạng trên bằng cách vệ sinh, làm sạch các lồng bè nuôi cá. Hiện cá bớp đang phát triển bình thường.

Như Báo SGGPO đã thông tin, bắt đầu từ ngày 11 đến ngày 13-6, bá bớp nuôi lồng bè ở đảo Hòn Chuối bỗng dưng ngoi lên mặt nước chết hàng loạt. Khi cá bớp chết, cá chình ngọc cũng xuất hiện dày đặt quanh bè. Cá chết có trọng lượng từ 5kg đến 7kg. Số lượng khoảng 2.000 con.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />