Kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố “ăn chặn” tiền từ thiện

SGGPO
Công an TPHCM đã có kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố “ăn chặn” tiền từ thiện trong đợt lũ lụt miền Trung năm 2020 gây xôn xao dư luận.

Tin liên quan

Ngày 22-12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa có kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Công an TPHCM cho biết, trước đó, đơn vị nhận được các đơn tố giác tội phạm của 4 cá nhân ở TPHCM, TP Hà Nội và tỉnh Bình Thuận. Các cá nhân tố giác nghệ sĩ Hoài Linh có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố 'ăn chặn' tiền từ thiện ảnh 1 Ngày 24-5-2021, nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng nói rõ về lùm xùm hơn 13 tỷ đồng được các mạnh thường quân đóng góp làm từ thiện cho đồng bào miền Trung trong đợt lũ hồi cuối năm 2020. Ảnh cắt từ clip

Đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xác minh các đơn tố giác về tội phạm như trên. Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23-11-2021.

Ngày 30-11, Viện KSND TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 về việc quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, tháng 5-2021, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh “ăn chặn” hơn 13,4 tỷ đồng mà các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người dân lũ lụt ở miền Trung năm 2020. Nội dung đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ hồ nghi về việc làm từ thiện của nghệ sĩ này.

Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã làm clip đăng tải lên mạng xã hội nói về vụ việc, xin lỗi, giải thích về việc chậm giải ngân số tiền từ thiện. Đầu tháng 6-2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến các tỉnh bị lũ lụt trao số tiền 15,2 tỷ đồng trên cho người dân.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />