Khắc phục nhanh sự cố mất điện tại nhiều khu vực ở TPHCM

SGGPO
Nguyên nhân mất điện là do sự cố ở Nhà máy điện Mông Dương - nguồn cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam và TPHCM bị giảm đột ngột, dẫn đến việc sa thải rơ le 81 của 45 tuyến cung cấp điện từ 27 trạm.

Công nhân EVNHCMC đang kiểm tra hệ thống điện

Công nhân EVNHCMC đang kiểm tra hệ thống điện

Sáng 25-5, nhiều khu vực tại TPHCM đã bất ngờ bị mất điện khoảng nửa tiếng. 

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, nguyên nhân mất điện là do sự cố ở Nhà máy điện Mông Dương - nguồn cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam và TPHCM bị giảm đột ngột, dẫn đến việc sa thải rơ le 81 của 45 tuyến cung cấp điện từ 27 trạm.

Đây là nguyên nhân gây mất điện cho nhiều khu vực thuộc các quận 1, 6, 7, 8, 9, 11, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Củ Chi. Tổng công suất bị sa thải là 132 MW.

Thời gian xảy ra mất điện vào khoảng 5 giờ 41 sáng 25-5-2019. EVNHCMC đã tập trung xử lý để tái lập cung cấp điện cho các khu vực. Đến 6 giờ 15 cùng ngày đã hoàn tất việc khôi phục cung cấp điện bình thường trên toàn địa bàn TP.

EVNHCMC xin lỗi các khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố nói trên.ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt điện trước áp lực chi phí cao

Nhiệt điện trước áp lực chi phí cao

Sáng 18-5 tại Hà Nội, Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công thương), Hội Truyền thông số Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Báo Kinh tế & đô thị đã tổ chức tọa đàm về tiết kiệm năng lượng để đảm bảo điện cho mùa nắng nóng.