Khắc phục tình trạng phơi lúa trên lộ

Những năm gần đây, các tuyến đường nông thôn ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã được nâng cấp, lót đan, láng nhựa bằng phẳng... nên có rất nhiều phương tiện xe lưu thông qua lại, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn với thành thị. Tuy nhiên, hiện nay đang vào mùa thu hoạch lúa hè-thu nên nhiều hộ nông dân đã và đang chiếm dụng lòng lề đường nông thôn, mặt cầu để phơi lúa. Thậm chí, họ còn dùng những vật dụng như: bàn cào lúa, nhánh cây, gạch đá... chắn ngang đường, gây cản trở lưu thông và rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Không chỉ những tuyến lộ nông thôn bị chiếm dụng để phơi lúa mà tuyến quốc lộ 30, tỉnh lộ 843 thuộc địa bàn các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Thanh Bình, Tam Nông, Lấp Vò, Tháp Mười, Cao Lãnh (Đồng Tháp) cũng bị lấn chiếm để phơi lúa! Thậm chí, trong những ngày này đã tái xuất hiện xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh vận chuyển lúa trên lộ, làm rơi vãi bùn đất trên đường, gây cản trở lưu thông.

Rất mong chính quyền địa phương vận động bà con nông dân nêu cao ý thức tự giác, chấm dứt tình trạng chiếm dụng lòng lề đường để phơi nông sản... nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, đảm bảo tài sản và tính mạng cho mọi người.

TRẦN TRỌNG TRUNG (huyện Thanh Bình Đồng Tháp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.