Khai mạc Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 22: Bảo đảm mục tiêu tăng trưởng và an sinh xã hội

(SGGP). – Hôm nay 29-6, Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 22 khai mạc, nội dung chính là kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội TP trong 6 tháng đầu năm và bàn công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2010.

Trong dự thảo báo cáo của UBND TP trình hội nghị, 6 tháng đầu năm 2010, kinh tế TP tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng khá, hàng hóa sản xuất trong nước, nhất là hàng tiêu dùng được tiêu thụ mạnh và chiếm phần lớn thị trường.

Nhiều chỉ tiêu cơ bản đều tăng cao so với thời gian cùng kỳ, đáng kể nhất là tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn TP ước đạt 162.221 tỷ đồng (tăng 11% so cùng kỳ). Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 10.729,6 triệu USD, nhập khẩu ước đạt 9.948,9 triệu USD. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 43.994 tỷ đồng, tăng 17,1% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 16%).

Đáng chú ý, TP giải quyết việc làm cho 2.328 lao động từ quỹ hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm cho người bị thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn. Quỹ xóa đói giảm nghèo TP đã trợ vốn cho hơn 39.660 hộ nghèo với số tiền hơn 185,269 tỷ đồng. TP cũng giải quyết việc làm cho 943 lao động từ nguồn quỹ quốc gia về việc làm. Cũng theo UBND TP, trong 6 tháng qua, TP đã duyệt cấp 319.760 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; làm 10.221 thẻ đi xe buýt miễn phí cho người tàn tật...

Báo cáo với Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 22 về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2010, trong đó phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP trên 11%, UBND TP nêu một số giải pháp chủ yếu: tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và xuất khẩu; thực hiện có hiệu quả chuyển dịch cơ cấu kinh tế; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; điều hành linh hoạt, thực hiện tốt chính sách tài chính, tiền tệ góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, ngăn ngừa tái lạm phát cao và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng; bảo đảm tốt an sinh xã hội và phúc lợi xã hội…

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn