Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi

SGGP
Từ ngày 14 đến ngày 16-6, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ 3 - năm 2019 đã diễn ra sôi nổi, với sự tham gia của 278 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 80 phụ trách Đội trên toàn quốc. 

Liên hoan do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, là ngày hội lớn của thiếu nhi cả nước, giúp các em có một sân chơi lành mạnh để phát huy tính sáng tạo, tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong rèn luyện, học tập và biểu dương các em thiếu nhi vượt khó vươn lên học giỏi.

Các đại biểu còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Hội trường Thống Nhất và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM; tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi; tham gia chương trình giao lưu chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”... 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn