Khán giả sành sỏi hơn

SGGP

- Ngạc nhiên chưa? Phim tài liệu với chất liệu thuần Việt chiếu rạp mà khán giả cũng kín ghế. Thể loại phim về âm nhạc, về cải lương tuồng cổ tưởng như không ăn khách nhưng thực tế lại cho thấy cái nhìn khác hẳn.

- Cốt lõi là chất lượng thôi. Phim làm chỉn chu, câu chuyện đẹp, âm thanh ổn, góc quay mát mắt là khán giả thích thú. Dù số lượng vé bán chưa thể so được với các phim “bom tấn” thu hút truyền thông nhưng phim tài liệu được thế cũng là rất đã.

- Điều đáng vui nữa là sự tham gia rành mạch của các nhà phát hành chuyên nghiệp. Ra rạp luôn là thước đo đáng tin cậy nhất của thị trường. Khán giả có chuộng, nhà phát hành mới mua. Phim tài liệu nội đường hoàng đi vào cửa chính là sự tôn trọng dành cho những người làm nghề tận tụy, đàng hoàng.

- Ở một khía cạnh khác, cùng thời điểm thì nhiều cái tên trong làng giải trí bị khán giả tẩy chay sau nhiều chương trình truyền hình thực tế. Vẻ lớn lối hay khiên cưỡng gắn liền với sự xuất hiện của họ khiến nhiều khán giả ngán ngẩm. Rồi kịch bản của các chương trình truyền hình này quá nhấn mạnh về chiêu trò “không mắc tiền” cũng tạo nên nỗi nhàm chán.

- Chiêu trò cũng ổn thôi, nếu “sạch nước cản”. Nhưng rõ ràng, thị hiếu của khán giả đã cao hơn trước. Dẫu là đá banh hay nghệ thuật, chất lượng đều được cải thiện khi khán giả sành sỏi hơn.

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.