Khan hiếm vé tàu xe vào Nam

(SGGP).- Ngày 16-2, theo thông tin từ các bến xe ở Hà Nội, xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh phía Nam những ngày này đang nóng lên do nhu cầu quay trở lại nơi làm việc tăng cao.

Đại diện phòng vé Bến xe Giáp Bát cho biết, từ ngày 13-2 (tức mùng 6 tháng Giêng) đến nay, hành khách đi các tỉnh phía Nam rất đông, nhiều ngày hết vé, hành khách phải quay về. Thậm chí có ngày không có xe do quay vòng không kịp. Một số nhà xe thương hiệu như Mai Linh, Hoàng Long… tuy có vé nhưng hành khách khó chọn được ngày, giờ theo kế hoạch. Giá vé xe khách giường nằm của các nhà xe bình dân tại các bến xe hiện có giá trên 1.000.000 đồng/vé, tăng khoảng 200.000 đồng/vé so với ngày thường, trong khi đó, các nhà xe có thương hiệu đang áp dụng giá vé là 1.500.000 đồng/người, bằng 150% so với ngày thường và so với giá đang niêm yết trên các trang web của hãng.

Thông tin từ ga Hà Nội cũng cho biết, vé tàu từ Hà Nội đi TPHCM từ nay đến ngày 20-2 đã hết. Tình hình khan hiếm cũng tương tự ở các phòng vé của các hãng hàng không.

Dự kiến, tình hình vé tàu xe, máy bay vào Nam sẽ còn khan hiếm đến cuối tháng 2.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: