Khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm sà lan ở huyện Cần Giờ

SGGPO
Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, TPHCM cho biết, hiện lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, tuy nhiên cũng gặp nhiều khó khăn do vị trí sà lan chìm nước sâu. Đồng thời, lực lượng cũng đang kiểm tra có tràn dầu hay không để đánh giá tình hình và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Tin liên quan

Khu vực sà lan chìm. Ảnh: C.T

Khu vực sà lan chìm. Ảnh: C.T

Liên quan đến vụ “Sà lan chìm ở Cần Giờ, 1 người mất tích” như báo SGGP đã thông tin, trưa 24-10, Công an huyện Cần Giờ phối hợp cùng các đơn vị liên quan vẫn đang tích cực tìm kiếm anh Phùng Sơn Long (SN 1999, ngụ tỉnh Nghệ An), mất tích trong vụ việc.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ 30 ngày 23-10, sà lan SG 3069 của công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Hải Vân, có trọng tải khoảng 800 tấn vào cặp mạn tàu Navig8 Tourmaline, quốc tịch Marshall Islands, neo đậu tại phao BP1, sông Gò Gia, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ để nhận mía (nguyên liệu cho nhà máy bột ngọt Vedan). Trên sà lan có 5 thuyền viên do ông Phạm Văn Chiều (SN 1970, ngụ Hải Phòng) làm thuyền trưởng.

Khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm sà lan ở huyện Cần Giờ ảnh 1 Hình ảnh bên mạn tàu. Sà lan bị phá nước, đứt dây neo với tàu rồi lớn rồi chìm ngay. Ảnh: C.T

Đến khoảng 23 giờ 15 cùng ngày, mọi người phát hiện sà lan bị phá nước (lúc này đã nhận được khoảng 600 tấn rỉ mật). Sau 2 phút, sà lan bị chìm hoàn toàn. 

Bốn thuyền viên đã kịp chạy ra ngoài và tự bơi vào trèo lên các phương tiện neo đậu gần đó gồm: thuyền trưởng Phạm Văn Chiều, Nguyễn Văn Tánh (SN 1968, máy trưởng), Tăng Văn Phúc (SN 1988, thuyền viên), Hồ Văn Thất (SN 1974, thuyền viên). Riêng với anh Phùng Sơn Long bị mất tích, nghi do bị kẹt trong cabin sau lái không thoát ra ngoài. Thời điểm bị chìm, phương tiện có 600 tấn mật và 2.000 lít dầu DO.

Các lực lượng tham tìm kiếm người mất tích và triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, chống tràn dầu gồm: Đồn Biên phòng Thạnh An, Biên phòng TPHCM, Trạm kiểm tra giám sát trên sông, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Cái Mép, Biên phòng Vũng Tàu, Cảnh sát đường thủy, Công an, Quân sự, Cảng vụ, Đảm bảo hàng hải…

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: