Khẩn trương truy vết 3 trường hợp F1 từ TPHCM về Đắk Lắk ăn tết

SGGPO

Cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TPHCM về Đắk Lắk ăn tết.

Tin liên quan

Sáng 9-2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TPHCM về Đắk Lắk để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), 3 trường hợp F1 là 1 gia đình ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) gồm: Chị N.T.A.V. (28 tuổi), anh H.Đ.G. (27 tuổi, chồng chị V.) và cháu N.H.P. (1 tuổi, con chị V.).

Trước đó, gia đình chị V. làm việc tại TPHCM và đã tiếp xúc với anh L.V.N. (người đã xác định mắc Covid-19 tại TPHCM). Trong đó, anh N. có ôm hôn cháu P.

Tối 5-2, gia đình chị V. lên xe khách của nhà xe Q.D. tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5 giờ ngày 6-2. Quá trình đi cả 3 người có đeo khẩu trang.

Khẩn trương truy vết 3 trường hợp F1 từ TPHCM về Đắk Lắk ăn tết ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với 3 trường hợp F1 ở Đắk Lắk
Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin xác định từ khi về nhà, gia đình chị V. đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14, xã Ea Tiêu và hẻm 128 đường Y Wang (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ngoài ra, gia đình có đi mua hàng tại Bách Hóa Xanh chợ Trung Hòa (huyện Cư Kuin).

Ngay sau khi xác định là F1, cơ quan chức năng đã đưa gia đình chị V. tới cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột). Hiện tại sức khoẻ 3 trường hợp trên vẫn ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục khẩn trương truy vết những người đi cùng chuyến xe với gia đình chị V. để có biện pháp phòng, chống dịch.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.