Khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử chùa Núi Một Côn Đảo

(SGGP).- Ngày 4-12, UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức khánh thành công trình tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng chùa Núi Một (ảnh). Công trình có tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vincom), Báo Công an nhân dân và Viện Công nghệ Viễn thông (Viện Khoa học Công nghệ VN) tài trợ thông qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổ đình Vĩnh Nghiêm.

Việc tôn tạo và khôi phục lại các nghi thức Phật giáo tại ngôi chùa có lịch sử gần 100 năm nay trên Côn Đảo góp phần tôn thêm ý nghĩa về văn hóa, lịch sử trong quần thể danh thắng Côn Sơn.

Trước đó, vào tối 3-12, đại diện chư tôn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM và Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã tổ chức lễ cầu siêu cho hương linh các anh hùng, liệt sĩ được siêu thoát và cầu an cho quốc thái dân an, hòa bình, phát triển. 

Tin, ảnh: H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…