Khánh thành dự án nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

SGGP
Ngày 24-11, Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TPHCM (SOSHI) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và khánh thành dự án viện trợ không hoàn lại trị giá 3 triệu USD của Chính phủ Hàn Quốc.

Lãnh đạo SOSHI và Kosha ký kết hợp tác

Lãnh đạo SOSHI và Kosha ký kết hợp tác

Theo TS Nguyễn Ngọc Hải, Viện trưởng SOSHI, 5 năm qua, đơn vị đã nghiên cứu thành công 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, 2 đề tài cấp thành phố, trong đó có 1 đề tài được công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2020. Hiện nay, SOSHI đang triển khai nghiên cứu 1 đề tài cấp nhà nước, 2 đề tài cấp thành phố và ký kết hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế chuyên về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

SOSHI đã phối hợp với Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (Kosha) thực hiện dự án “Nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động” trị giá 3 triệu USD, do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại. Dự án được triển khai từ năm 2020, hoàn thành vào cuối tháng 11-2022. Dự án nhằm đào tạo nguồn nhân lực và tài trợ máy, thiết bị công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Với nhiều thiết bị trải nghiệm hiện đại do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ, cùng với sự hợp tác của Cơ quan An toàn sức khỏe nghề nghiệp Hàn Quốc và các tổ chức quốc tế khác, SOSHI là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về hoạt động huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: