Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát trị giá 1800 tỷ đồng tại Long An

Ngày 3-10-2020, Công ty Cổ phần Masan MEATLife (MML) chính thức đưa tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn tại Long An đi vào hoạt động. Dịp này, MML đã công bố kế hoạch rót vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT, mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm. 

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát trị giá 1800 tỷ đồng tại Long An

Khánh thành nhà máy thịt mát công nghệ châu Âu thứ 2 tại Việt Nam

Khởi công từ tháng 5-2019, dự án Tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn có tổng diện tích hơn 20ha, công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm, tổng số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng. Ở giai đoạn 1, tổ hợp có quy mô 155.000 tấn sản phẩm thịt mát và thịt chế biến từ thịt mát. 

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát trị giá 1800 tỷ đồng tại Long An ảnh 1

Dây chuyền chế biến thịt của MEATDeli Sài Gòn được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị chế biến thịt của Hà Lan cung cấp, ứng dụng tự động hóa với 3 robot trong hệ thống. Nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về An toàn Thực phẩm, đạt chứng chỉ HACCP và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Đồng thời, thịt mát MEATDeli đáp ứng Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 12429:2018) về Thịt mát do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất và Bộ Khoa học Công nghệ công bố. Thịt mát MEATDeli áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho miếng thịt khi đến tay người sử dụng.

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát trị giá 1800 tỷ đồng tại Long An ảnh 2

Ở giai đoạn 1, tổ hợp cung cấp thịt mát với sản lượng 140.000 tấn/năm và thịt chế biến từ thịt mát như giò lụa, giò thủ, chà bông và các sản phẩm khác với sản lượng 15.000 tấn/năm. 

Ở giai đoạn 2, tổ hợp sẽ nâng sản lượng các sản phẩm thịt chế biến lên 25.000 tấn/năm, đồng thời, ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới như: bột huyết, huyết tương, collagen, bột thịt xương… với quy mô 14.000 tấn/năm.

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát trị giá 1800 tỷ đồng tại Long An ảnh 3

Tham dự buổi lễ khánh thành, ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp trong việc mang đến nguồn thịt an toàn phục vụ người dân. Sự ra đời của nhà máy góp phần vào việc chế biến sâu sản phẩm nông nghiệp, khắc phục nhược điểm của nền nông nghiệp Việt Nam trong việc bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng: Việc ra đời nhà máy chế biến thịt mát khẳng định định hướng Việt Nam quyết tâm khắc phục những tồn tại trong ngành nông nghiệp để đưa nông nghiệp nước nhà phát triển bằng sự liên kết chặt chẽ của người dân, doanh nghiệp và nhà nước. Bộ trưởng đề nghị tỉnh Long An tăng cường thu hút đầu tư bắng cách hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo vùng an toàn dịch bệnh, đề nghị Masan mở rộng sản phẩm vì Long An là vùng nguyên liệu thuỷ sản và gia cầm dồi dào; liên kết chặt chẽ với nông dân trên tinh thần 2 bên cùng có lợi.

Sau đại dịch Covid-19, việc dự án được đưa vào hoạt động cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang từng bước phục hồi, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần nhận định.

Đầu tư vào 3F VIỆT, mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Theo đánh giá của MML, thịt gia cầm đóng vai trò quan trọng thứ hai trong bữa ăn của gia đình Việt. Những hạn chế của thị trường này cũng tương tự như đối với thị trường thịt heo: năng suất thấp, có vấn đề về chất lượng, thiếu sản phẩm mới và đột phá. 

Trong bối cảnh đó, 3F VIỆT, một doanh nghiệp nội địa thành lập vào năm 2014 theo mô hình FEED – FARM – FOOD “từ trang trại đến bàn ăn”, nổi lên với vai trò đi đầu về các sản phẩm từ gia cầm như thịt gà mát đóng gói và các sản phẩm chế biến từ thịt gà. 

Nền tảng của 3F VIỆT là chuỗi giá trị trải đều từ con giống, trại ấp, trại thịt đến cơ sở chế biến và đóng gói quy mô lớn - tất cả đều đạt tiêu chuẩn khắt khe về môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm cung cấp ra thị trường không tồn dư chất kháng sinh, không có hormone tăng trưởng, luôn đảm bảo yếu tố sạch, an toàn, được bổ sung các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển cơ thể và trí não như DHA, các loại vitamin, Omega 3, 6, 9 và khoáng chất. 

Nhà máy chế biến của 3F VIỆT đạt các tiêu chuẩn của các hệ thống quản lý chất lượng như HACCAP, ISO 22000, và đặc biệt là FSSC 22000 của Tổ chức FSSC 22000 có trụ sở tại Hà Lan. Với mô hình hoạt động hiệu quả, 3F VIỆT hướng đến mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ và hòa vốn EBITDA trong năm tài chính 2020.

Theo đại diện của MML, tuy xuất phát điểm khác nhau nhưng 3F VIỆT và MML cùng chia sẻ sứ mệnh phục vụ sản phẩm thịt tươi ngon, dinh dưỡng và đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hàng đầu. Khoản rót vốn 613 tỷ sẽ được 3F VIỆT dùng để mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu thịt gia cầm vững mạnh. 

Khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát trị giá 1800 tỷ đồng tại Long An ảnh 4

Tháng 12-2018, MML khánh thành nhà máy MEAT Hà Nam – tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam và ra mắt thương hiệu thịt mát MEATDeli tại Hà Nội.

Đến nay, MEATDeli đã phục vụ cho hàng triệu người tiêu dùng tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, có mặt tại hơn 1.700 điểm bán, bao gồm hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+, siêu thị CoopMart, Big C, các cửa hàng MEATDeli và các đại lý…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

Ngày 30-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.400 đồng/USD, tăng 29 đồng so với hôm trước. NHNN cũng đã điều chỉnh tỷ giá bán USD tại sở giao dịch tăng 225 đồng USD lên 23.925 đồng/USD.

Nông nghiệp

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />