Khắp cả nước có mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

SGGPO
Ngày và đêm 14-7, ở Nam Sơn La, Hòa Bình, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc bộ, Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Tây Nguyên, Nam bộ, Trung và Nam Trung bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều đến đêm).

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (13-7), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 13-7 đến 3 giờ ngày 14-7, một số nơi trên 50mm như: Hà Lĩnh (Thanh Hóa) 98.2mm, Vĩnh Thịnh (Thanh Hóa) 73.0mm, Xuân Khánh (Thanh Hóa) 107.2mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 54.8mm, Phong Nha (Quảng Bình) 52.8mm, Vạn Trạch (Quảng Bình) 63.2mm, Khu trồng cỏ Hoàng Anh (Gia Lai) 79.0mm,…


Dự báo, ngày và đêm nay (14-7), ở Nam Sơn La, Hòa Bình, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc bộ, Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm/24h, có nơi trên 90mm/24h.

Khu vực Tây Nguyên, Nam bộ, Trung và Nam Trung bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều đến đêm) với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và dông trên khu vực các quận/huyện: Mũ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên của tp Hà Nội.

Trong khoảng 30 phút đến 3 giờ tới, vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển thêm, gây mưa dông cho các khu vực kể trên, sau đó, có khả năng lan sang các quận/huyện nội thành khác của tp Hà Nội như: Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm,... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

* Cảnh báo về tia cực tím (UV)

Trong ngày hôm nay, Bắc bộ và Trung bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao, riêng Hà Nội ở ngưỡng cao. Chỉ số này ở Nha Trang và Nam bộ ở mức trung bình đến cao. 

Ba ngày tiếp theo, các tỉnh thành trên cả nước hầu hết đều được dự báo có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao, riêng Cần Thơ và Cà Mau có thể giảm xuống mức trung vào ngày 17-7.

Khắp cả nước có mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ảnh 1 Nguồn: TTDBKTTVQG

Nguy cơ chỉ số UV tác động đến cơ thể người:

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao

N.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.