Khen thưởng xứng đáng người tố cáo tham nhũng

(SGGP).- Ngày 9-12, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã tổ chức tọa đàm “Chung tay phòng, chống tham nhũng (PCTN) vì sự phát triển”. Trong bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng năm 2014 mà Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) vừa công bố, Việt Nam được 31/100 điểm, xếp thứ 119/175 quốc gia và vùng lãnh thổ và xếp thứ 18 trên tổng số 28 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh, trong thời gian tới, sẽ tăng cường sự tham gia của người dân, của xã hội; đẩy mạnh thực hiện hiệu quả cơ chế giám sát, phản biện, tham gia vào hoạch định chính sách của người dân; tổ chức các kênh để người dân, các thành phần, khu vực trong xã hội có thể tham gia đóng góp ý tưởng, sáng kiến thiết thực về PCTN; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân. Đặc biệt là tăng cường cơ chế bảo vệ người tố cáo, khen thưởng xứng đáng người có thành tích trong việc tố cáo hành vi tham nhũng và bảo đảm xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, không có “vùng cấm” trong PCTN.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn