Khi gia đình ngoại giao vào bếp lần thứ III năm 2020

SGGPO

Chiều 28-11, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Cơ quan nước ngoài (FOSCO) phối hợp với các cơ quan lãnh sự, các cơ quan đối ngoại của TPHCM và các tỉnh phía Nam tổ chức cuộc thi “Khi gia đình ngoại giao vào bếp lần thứ III năm 2020”.

Đây là sự kiện thường niên nhằm đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, thắt chặt mối quan hệ gắn kết với các cơ quan ngoại giao và lãnh sự tại TPHCM cũng như các tỉnh phía Nam.

Đây cũng là sân chơi bổ ích cho các Tổng Lãnh sự, phu quân hoặc phu nhân Tổng Lãnh sự, các viên chức đang làm việc tại các cơ quan thuộc Đoàn Lãnh sự, Lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao thuộc 20 tỉnh thành phía Nam.

Khi gia đình ngoại giao vào bếp lần thứ III năm 2020 ảnh 1 Múa hát tại lễ khai mạc cuộc thi

Cuộc thi năm nay thu hút 20 đội tham dự gồm các Tổng Lãnh sự quán, Lãnh sự quán danh dự các nước: Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Hà Lan, Nga, Thái lan và Sở Ngoại vụ các tỉnh: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, TPHCM, Kiên Giang, Tiền Giang và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc cuộc thi, bà Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội khẳng định văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực là nét đặc trưng của du lịch Việt Nam. TPHCM là nơi hội tụ của ẩm thực các quốc gia trên thế giới. Thông qua ẩm thực giúp gắn kết các nền văn hóa và tăng cường quan hệ ngoại giao giữa các nước, ngoại giao nhân dân.
Khi gia đình ngoại giao vào bếp lần thứ III năm 2020 ảnh 2 Bà Nguyễn Nguyệt Nga thăm hỏi đội thi là gia đình Tổng Lãnh sự Hà Lan

Ông Jacob Johan Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TPHCM, Trưởng Đoàn Lãnh sự tại TPHCM cho rằng Việt Nam là quốc gia nổi bật về ẩm thực và là nguồn cung cấp rất nhiều thực phẩm tuyệt vời. Theo ông, cuộc thi là dịp để các nước giao lưu những món ăn truyền thống, thể hiện niềm tự hào về ẩm thực đến với tất cả mọi người. Việc giao lưu ẩm thực giữa các quốc gia cũng đã mang tất cả chúng ta đến với nhau.  

Khi gia đình ngoại giao vào bếp lần thứ III năm 2020 ảnh 3 Đội thuộc Tổng Lãnh sự quán Malaysia tham gia cuộc thi
Khi gia đình ngoại giao vào bếp lần thứ III năm 2020 ảnh 4 Đội thuộc Tổng Lãnh sự quán Pháp tham gia cuộc thi 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn