Khó thu xếp chỗ đỗ qua đêm cho máy bay phải tạm dừng khai thác do dịch Covid-19

Hàng trăm máy bay tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc thu xếp chỗ đỗ qua đêm tại các sân bay trở nên nan giải.


Hàng trăm máy bay phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Hàng trăm máy bay phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất giải quyết nhu cầu đỗ máy bay qua đêm của các hãng hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động hàng không dân dụng trên cả nước. Hoạt động khai thác bay giảm và tỷ lệ máy bay đỗ qua đêm tiếp tục tăng, đặc biệt là nhu cầu đỗ qua đêm tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất, nơi có cơ sở bảo dưỡng của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác định nhu cầu bố trí vị trí đỗ máy bay qua đêm của các hãng hàng không; xây dựng phương án phân bổ, bố trí vị trí đỗ qua đêm của các hãng hàng không tại nhiều cảng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài.

Trong đó, Cục trưởng Đinh Việt Thắng lưu ý tối đa hóa phương án bố trí vị trí đỗ máy bay qua đêm cho các hãng hàng không theo các sân bay căn cứ của các hãng đã được phê duyệt, không tập trung bố trí thêm vị trí đỗ qua đêm tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trường hợp hãng hàng không có cơ sở bảo dưỡng, điều hành chính tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, các đơn vị cần rà soát để khôi phục lại các vị trí đỗ qua đêm tạm thời hoặc bố trí các vị trí đỗ qua đêm trên các đường lăn đang đóng cửa, các đường lăn ít sử dụng để giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động khai thác sân bay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự và phát biểu chỉ đạo

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự họp thẩm tra Quy hoạch tổng thể quốc gia

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ: “Cơ quan trình và cơ quan thẩm tra lưu ý ý kiến các chuyên gia, ý kiến các đại biểu Quốc hội, ý kiến của cơ quan thẩm tra phải được rà soát kỹ lưỡng để tiếp thu hoặc giải trình đầy đủ theo nguyên tắc nếu không có phương án giải trình phù hợp thì phải được tiếp thu để hoàn chỉnh Quy hoạch và thể hiện vào Nghị quyết của Quốc hội”.