Khổ vì dồn

Nhiều bà nội trợ kêu inh ỏi vì mệt. Chưa nghỉ tết mà đã phải “cắt cúp” giờ làm ở công sở để rủ nhau mua sắm. Mà người này dòm người kia, mua sắm toàn vượt ra khỏi “quy hoạch” của túi tiền. Thế là vừa dở việc chung, vừa mệt chuyện riêng.

– Tâm lý dồn vô tết vẫn còn lậm. Tiền bạc không rủng rẻng nhưng nhiều người vẫn khoái chơi sang, bỏ bạc triệu mua hoa, bánh trái cho bằng anh bằng em. Chỉ ngặt nỗi lắm khi tiền chơi sang lại là tiền… đi mượn.

– Biết thế nên không ít chỗ bán hàng cũng lợi dụng tình hình, tha hồ chặt chém, nhất là với những món đặc sản hút hàng. Chỉ cần quảng cáo bự lên rằng món này món kia mới thể hiện được đẳng cấp sang trọng, thế nào cũng có con mồi dính bẫy.

– Bình thường thì còn cân nhắc nhưng cứ đến tết là tặc lưỡi “ráng thêm chút, mỗi năm tết có một lần thôi”. Vậy là bao nhiêu tích góp dễ bay vèo cho vài ngày mua sắm. Đi siêu thị mấy ngày này, lúc nào cũng đông. Mà nhiều món lại chỉ mua về để cất, sau đó xài không được lại bỏ kho hoặc… thùng rác. Phí hết sức.

– Ờ, cứ vậy nên mệt lây sang những ngày hết tết. Dồn vô mua sắm, ăn nhậu tất niên lu bù, rồi chính mình phải gánh cái nặng của chuyện mất sức khỏe, thời gian, tiền bạc không đáng. Đến khổ vì dồn vô tết! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn năng lượng sạch từ điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối.