Khoảng 100.000 Việt kiều có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam

(SGGP). – Ngày 8-10, ông Phạm Khánh Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Xây dựng, cho biết, hiện có khoảng 100.000 Việt kiều có nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam.

Theo ông Toàn, Bộ Xây dựng đang trình lên Chính phủ Luật nhà ở, trong đó có sửa đổi, bổ sung Điều 126 của Luật Nhà ở về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài để bảo đảm sự thống nhất trong việc thực thi pháp luật.

Theo đó, đối tượng Việt kiều được mua nhà gồm: Những người còn quốc tịch Việt Nam, không phân biệt đối tượng; những người gốc Việt (không còn quốc tịch) nhưng về đầu tư trực tiếp trong nước, đã kết hôn với công dân Việt Nam trong nước, có công với đất nước, có trình độ từ đại học trở lên đang làm việc trong lĩnh vực kinh tế, xã hội...

Hai loại đối tượng này được sở hữu nhà ở không hạn chế như mọi công dân của Việt Nam. Người gốc Việt không thuộc 2 đối tượng trên mà được phép cư trú tại Việt Nam trên 6 tháng hoặc được cấp giấy miễn thị thực thì có quyền sở hữu một căn nhà tại Việt Nam.

A.KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn