Long An

Khoảng 80% lượng người rời khỏi “Khu vườn kỳ lạ”

Các bãi giữ xe xung quanh khu vườn đã vắng, do lượng người đến khu vườn giảm. Ảnh: Đ.NGUYÊN

Ông Phan Văn Nuông, Chủ tịch UBND xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, cho biết: Hiện nay, lượng người đến khu nhà vườn này đã giảm khoảng 80%. Từ khoảng 1.500 người có mặt tại khu nhà vườn vào chiều tối ngày thứ bảy (24-9), còn khoảng 500 người vào chiều tối ngày chủ nhật (25-9), và đến chiều tối ngày hôm qua (26-9) còn khoảng 200 người (chủ yếu là người mới đến, do các nhóm chạy Honda ôm lén đưa vào).

Theo ông Nuông, sở dĩ mấy ngày qua lượng người từ các nơi đến đây giảm, có lẽ do báo chí liên tục đăng kết luận của các ngành trung ương về khu nhà vườn này không có khả năng trị bệnh nên người dân hiểu mà không đến.

Cũng theo ông Nuông, các hàng quán, lều trại, nhà trọ… cất dựng bất hợp pháp để mua bán, cho thuê nhà trọ ở đây (khoảng trên 100) cũng đã cam kết tháo dỡ, ngưng hoạt động (chỉ còn 6 hàng quán chưa cam kết tháo dỡ). Địa phương cố gắng tiếp tục tuyên truyền, vận động cho người dân hiểu để sớm… “đóng cửa” khu vườn, lập lại an ninh trật tự yên bình vốn có ở đây lâu nay.

ĐĂNG NGUYÊN

Tin, bài liên quan:

Chân dung “thiên sứ” và “ổ kiến lửa”

Sự thật về những người “hết bệnh”!

Khu vườn Long An không có khả năng chữa bệnh!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn