Khỏe mạnh mỗi ngày

- Hình ảnh những bác sĩ trong khu cách ly của bệnh viện ở Đà Nẵng hít đất làm nhiều người xúc động. Thêm bền bỉ, để gắng gỏi làm tròn nhiệm vụ. Và hình ảnh ấy cũng nhắc lại một điều giản dị: muốn giúp người khác khỏe, chính mình phải khỏe.

- Những chia sẻ tự nguyện mang tên “Chung tay với Đà Nẵng” đã lan tỏa rất nhanh trên cả nước. Rồi khúc ngặt sẽ qua đi, như câu ca quen thuộc ở dải đất miền Trung: “Còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”. Sự sẻ chia của tình đồng bào sẽ là vòng ôm ấm áp để tiếp sức cho các y bác sĩ, bệnh nhân.

- Dịch bệnh cũng là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho mọi người về giữ gìn sức khỏe. Để chống chọi và vượt qua bệnh tật, phải có đề kháng cá nhân ổn định. Đề kháng ấy được duy trì mỗi ngày, bằng nhịp sống cân bằng. Dinh dưỡng lành mạnh, vận động vừa sức, nghỉ ngơi phù hợp là chìa khóa của sức khỏe bình thường.

- Nhưng ở đô thị xứ mình, có thực trạng là “trẻ uống trà, già tập thể dục”. Làm sao để biến chuyển thói quen lười vận động của không ít người?

- Không cần già đâu, chỉ cần một biến cố làm sức khỏe suy sụp là người ta sẽ có cơ may thức tỉnh. Thay đổi thói quen là để tự cứu giúp mình. Đi bộ, đạp xe, nhảy dây, bơi lội, hít đất… đều đặn sẽ làm tăng sức ngay từ lúc trẻ. Phúc phần là được khỏe mạnh mỗi ngày.

Đọc nhiều nhất

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.