Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Ngày 6-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Light), Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và TPHCM. 

Ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ, Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng tỷ người và làm xáo trộn đời sống của triệu triệu gia đình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong dịch bệnh, phụ nữ cũng như đa số người dân Việt Nam đã chứng minh tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, khả năng thích ứng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để “biến nguy thành cơ” trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. 

Tại buổi lễ, chương trình “Vì nụ cười phụ nữ” chính thức khởi động. Chương trình nhằm tôn vinh những nỗ lực kiên cường của phụ nữ Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch để đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước...

Ngày 6-3, tại Khu du lịch Văn Thánh, Hội Nữ trí thức TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với sự tham gia của gần 200 hội viên nữ trí thức TPHCM và gần 100 hội viên nữ trí thức tỉnh Đồng Nai (đơn vị phối hợp với Hội Nữ trí thức TPHCM cùng hoạt động vì sự tiến bộ chung của phụ nữ Việt Nam).  

Năm qua, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tập thể Hội Nữ trí thức TPHCM đã đóng góp và vận động gần 2,5 tỷ đồng chăm lo cho hàng trăm phụ nữ nghèo, tặng học bổng cho gần 50 nữ sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ; đóng góp quỹ mua vaccine Covid-19… 

Ngày 6-3, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức gian hàng 0 đồng dành cho phụ nữ nghèo tại TP Huế nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. 
Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” ảnh 1

Gian hàng gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như dầu ăn, thịt hộp, bánh kẹo, mì gói..., là kết quả từ quá trình vận động sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Phan Thị Ngọc Anh đang công tác tại Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những phần quà tại gian hàng chưa thực sự lớn nhưng đơn vị muốn góp một phần công sức, chia sẻ khó khăn cùng những người phụ nữ lao động nghèo. 

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn phí vé tham quan các điểm di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế trong 3 ngày, từ 6 đến 8-3 cho nữ giới khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

TPHCM đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý đô thị

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đại diện các sở: Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Đường sắt đô thị… vừa có buổi làm việc với Công ty tư vấn Portcoast về công nghệ số và ứng dụng các công nghệ trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: