Khơi dòng trong trẻo

SGGP
- Đã vài ngày qua đi, mà chuyện một thanh niên chất phác kịp thời ứng cứu bé gái bị rơi từ tầng cao vẫn còn được nhắc tới. Đứng trước ngợi khen, người thanh niên chỉ giản dị bảo rằng anh đã làm xong phận sự tự nhiên, rồi trở về nhịp sống bình thường. Đó thực sự là niềm cảm hứng cho cách sống đẹp. 

- Nhưng tại sao vẫn có những lời chê bai hay phủ nhận điều anh ấy đã làm?
- Xã hội mà, luôn có những góc nhìn hay quan điểm khác nhau. Khi nhịp sống ngày càng nhanh, có một thiểu số người chọn cách nâng mình lên bằng cách dìm người khác xuống. Họ không làm được gì hữu ích, nhưng sẵn sàng mạnh miệng thị phi. Bất kể điều gì tốt lành xảy ra, họ sẽ tìm cách phủ nhận và lèo lái bằng những phân tích tưởng như có lý. Họ mong chờ phản ứng không bình thường đó sẽ khiến họ được tán tụng rồi được nổi danh.
- Cuộc sống đúng là luôn đa chiều và phức tạp. Nhưng cũng sướng bụng, vì mỗi ngày đều có niềm ấm áp của sẻ chia, nâng đỡ. Đa số cá nhân có thể không đủ sức làm người cứu mạng, nhưng số đông đã chọn cách lan tỏa điều lành. Rồi biết đâu, cái hạt nhỏ nhoi ấy sẽ đến lúc bất ngờ bật mầm khi họ ở trong hoàn cảnh bất ngờ, hành động theo thôi thúc của thiện lương. Đời sống luôn vui vì luôn có những người khơi dòng trong trẻo.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.