Khởi hành đoàn tàu tuyên truyền Năm ATGT

(SGGP).- Chiều 29-2, tại ga Hà Nội, Đoàn Thanh niên Đường sắt Việt Nam đã phát động Tháng Thanh niên năm 2012 và khai trương đoàn tàu tuyên truyền Năm an toàn giao thông (ATGT) quốc gia 2012.

Với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích vì sự phát triển bền vững của đường sắt Việt Nam và tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới”, Tháng Thanh niên năm 2012 sẽ là tháng cao điểm triển khai các phong trào hành động của tuổi trẻ ngành đường sắt.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Năm ATGT quốc gia 2012 và cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tăng cường công tác đảm bảo ATGT nhằm ngăn ngừa mọi tai nạn về giao thông có thể xảy ra, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân và tài sản của Nhà nước. Ngay trong lễ phát động, đoàn tàu tuyên truyền Năm ATGT đã khởi hành trên ram tàu SE5/6 hành trình Hà Nội - TPHCM và ngược lại.

B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: