Mỹ

Khởi tố 2 công ty nhập kem đánh răng chứa độc tố

Hãng tin AFP sáng nay cho biết, các công tố viên Mỹ chính thức khởi tố 2 công ty của Mỹ ở bang California vì đã nhập khẩu và phân phối hơn 70.000 ống kem đánh răng có chứa độc tố của Trung Quốc.

Văn phòng Công tố thành phố Los Angeles cho biết, các tội danh này được đưa ra sau kết luận của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Lãnh đạo công ty Vernon Sales và Selective Imports Corp có thể bị buộc 14 tội danh, trong đó có tội danh nhận, bán, phân phối... sản phẩm chứa độc tố DEG bị cấm. Mỗi tội danh có thể lãnh án đến 1 năm tù và 1.000 USD tiền phạt.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.