Khởi tố 3 đối tượng làm vé giả trận Việt Nam - Thái Lan

SGGPO
Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng liên quan đến đường dây làm giả gần 900 vé xem bóng đá trận Việt Nam - Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại 2 - World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 19-11 vừa qua.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng làm vé giả trận Việt Nam - Thái Lan

Cơ quan công an làm việc với đối tượng làm vé giả trận Việt Nam - Thái Lan

Các đối tượng gồm Bùi Văn Kiên (sinh năm 1970, trú tại xã Tuy Lai, Mỹ Đức, Hà Nội); Nguyễn Khắc Ấn (sinh năm 1968, trú tại phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Đình Chiến (sinh năm 1991, trú tại Thanh Nghĩa, Đồn Xá, Hà Nam) bị khởi tố, tạm giam để điều tra về tội “Làm, buôn bán tem giả, vé giả”.

Trong số 3 đối tượng, Bùi Văn Kiên được xác định là người tổ chức sản xuất và trực tiếp bán vé ra thị trường; Ấn và Chiến là 2 đồng phạm.


Theo điều tra cho thấy, trước trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan, đối tượng Kiên mua 3 chiếc vé thật để lấy mẫu tem trên vé, sau đó thuê Công ty TNHH Đầu tư In Việt Nam do Nghiêm Văn Thành làm giám đốc, in 30.000 chiếc tem để dán lên vé giả.

3 chiếc vé thật cũng được Kiên mang đến cửa hàng photocopy của Nguyễn Khắc Ấn cùng giấy A4 và chiếc USB có chứa phôi vé để đặt vấn đề chỉnh sửa vé trong USB và photocopy màu vé. Do không thạo phần mềm chỉnh sửa trên máy tính nên Ấn đưa Nguyễn Đình Chiến (là nhân viên cửa hàng) thực hiện.

Thực hiện xong, Kiên về nhà lấy tem giả dán vào vé và dùng dao rọc giấy tạo lỗ thủng trên vé giả giống hệt vé thật.

Sau khi có vé, đối tượng Kiên đã rủ Lê Anh Tuấn cùng đi tiêu thụ. Mỗi vé bán được, Kiên sẽ cho Tuấn 200.000 đồng.

Trước đó, như Báo SGGP đưa tin, qua trinh sát, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện một số đối tượng bán vé giả trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan nên vào cuộc điều tra. 

Trưa hôm diễn ra trận đấu (ngày 19-11), Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ được Kiên, Ấn, Chiến cùng 2 đối tượng tiêu thụ vé giả khác là Lê Thị Liên (trú tại Đại Thành, Quốc Oai, Hà Nội) và Hoàng Thành Trực (trú tại Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội).

Công an đã thu giữ 852 vé giả và toàn bộ máy tính, máy in cùng các bản phôi.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />