Kết quả điều tra bước đầu từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho thấy, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, lợi dụng chồng công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế; bằng thủ đoạn vờ huy động vốn làm đại lý độc quyền của nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao nên Ý đã mượn tiền của rất nhiều người cả tin tại Huế và Hà Nội.
Tinh vi hơn, Ý còn nói với từng người cho vay tiền là chỉ vay duy nhất một người và trả lãi 70 triệu/1 tỷ/tháng. Bằng thủ đoạn này, Ý đã vay mượn của nhiều người ở địa bàn Thừa Thiên - Huế với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không có khả năng chi trả nên Ý đã bỏ trốn khỏi địa phương từ giữa năm 2019.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều nạn nhân vì sợ liên lụy nên chưa đến cơ quan Công an trình báo về số tài sản mà Ý lừa đảo.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
CSGT TPHCM làm việc với nhóm thanh niên hỗ trợ cấp cứu
-
Công an TPHCM đột kích nhiều lò “độ” xe cho “quái xế”
-
Bắt 28 đối tượng trong vụ phá gần 400ha rừng ở Đắk Lắk
-
Bảo vệ khu đô thị Phú Mỹ Hưng dùng barie chặn bắt cướp
-
Bắt nhóm giết người sau va quẹt giao thông ở TPHCM
-
Bắt nhóm giết người sau va quẹt giao thông ở TPHCM
-
Bắt đối tượng trốn truy nã hơn 10 năm
-
Xử phạt hành chính "fan bà Nguyễn Phương Hằng"
-
Mô tô nước tông vào sà lan trên sông Sài Gòn, 2 người tử vong
-
Bạc Liêu: Các gói thầu mua sinh phẩm của Công ty Việt Á có dấu hiệu thiếu minh bạch