Khởi tố cán bộ địa chính phường nhận 120 triệu đồng

SGGPO
Sau khi người phụ nữ tố cáo vị cán bộ địa chính phường về việc nhận 120 triệu đồng để giúp làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công an vào cuộc điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, bị can với vị cán bộ địa chính trên.

Ngày 1-2, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, Công an TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Minh Tân (sinh năm 1990, ngụ xã An Hòa, TP. Biên Hòa), là cán bộ địa chính của phường Tân Vạn, TP. Biên Hòa về hành vi “nhận hối lộ”. Đồng thời, Công an đã tiến hành thu hồi tang vật là số tiền 120 triệu đồng để điều tra mở rộng.

Thông tin ban đầu, gần đây, bà N.T.A (ngụ TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã nộp đơn tố cáo ông Tân đến Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc được vị cán bộ này hứa chạy giúp giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất mà bà sở hữu trên địa bàn phường Tân Vạn. Sau đó, ông Tân đã nhận của bà A số tiền là 120 triệu đồng.

Tiếp nhận vụ việc, Công an TP. Biên Hòa đã vào cuộc điều tra xác định từ tháng 6 đến tháng 12-2016, ông Tân đã gặp bà A và 3 lần nhận tiền. Tổng số tiền nhận là 120 triệu đồng để giúp bà A có giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất mà bà sở hữu trên địa bàn phường Tân Vạn.

Hiện vụ án đang được công an điều tra mở rộng.

CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.