Khởi tố cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk sai phạm trong đấu thầu thuốc

SGGPO
Sau thời gian điều tra, Cơ quan công an đã khởi tố thêm 2 bị can là cán bộ và nguyên cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk liên quan đến sai phạm trong đấu thầu thuốc.

Tin liên quan

Sáng 11-12, một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can đối với bà Cao Thị Ninh, Phó trưởng phòng Tài chính Kế toán, Sở Y tế Đắk Lắk và ông Nguyễn Hữu Thông, nguyên Trưởng phòng Tài chính, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, bà Ninh bị khởi tố để điều tra về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, còn ông Thông bị khởi tố để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk sai phạm trong đấu thầu thuốc ảnh 1 Sở Y tế Đắk Lắk nơi bà Ninh và ông Thông từng công tác
Liên quan đến vụ án này, vào cuối tháng 4-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can đối với 10 người công tác trong ngành y tế Đắk Lắk do sai phạm trong quá trình đấu thầu thuốc.
Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình tổ chức thực hiện đấu thầu các mặt hàng thuộc gói thầu thuốc theo tên Generic năm 2014–2015, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phê duyệt kết quả đấu thầu đối với 7 mặt hàng đạt tiêu chuẩn nhóm 3 nhưng đã phê duyệt trúng thầu nhóm 2 là không đúng quy định tại Thông tư số 37/2013/TT-BYT ngày 11-11-2013 của Bộ Y tế.
Cơ quan công an làm rõ được hành vi này đã gây hậu quả thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 1,9 tỷ đồng, là số tiền chênh lệch giữa giá thuốc đấu thầu thuộc nhóm 2 với thuốc đấu thầu thuộc nhóm 3.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị can Đỗ Hữu Tiệp (cựu Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình)

Đề nghị truy tố cựu cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình

Đỗ Hữu Tiệp đã câu kết, thông đồng với các đơn vị cung cấp hàng hóa, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thẩm định giá để thông thầu, gian lận, không bảo đảm công bằng, minh bạch trong đấu thầu nhằm nâng giá thiết bị các gói thầu...

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xe khách vận chuyển hổ con, chân gấu và thịt hổ

Ngày 27-11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình cho biết, Đội QLTT số 3 phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), phát hiện một xe khách vận chuyển 1 cá thể hổ con, chân gấu, thịt hổ và nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Vụ án