Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi tử vong sau 3 ngày mất tích

SGGPO
Chiều 12-6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra làm rõ cái chết của cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu).

Tin liên quan

Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi tử vong sau 3 ngày mất tích ảnh 1 Hiện trường nơi bé Đ. tử vong

Hiện nghi phạm Đào Ngọc H. (17 tuổi, học sinh lớp 11, trú cùng xóm với cháu Đ.) đang bị công an tạm giữ để điều tra. Ngoài ra, mẹ của nghi phạm này và 1 học sinh khác cũng được mời làm việc.  

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm H., do nghiện một trò chơi trên mạng nên H. bắt chước bắt cóc bé Đ. mang lên rừng giấu, sau đó vào vai thám tử tìm kiếm, giải cứu để lập công. Tuy nhiên, khi phát hiện bé Đ. mất tích, gia đình, chính quyền địa phương và công an tổ chức tìm kiếm nên H. sợ quá không dám đưa bé Đ. về.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an triệu tập H. làm việc. Lúc này H. mới đưa mọi người đến chỗ giấu bé Đ., tuy nhiên bé đã tử vong. Tại hiện trường, bé Đ. tử vong trong tình trạng bị trói bằng dây vải áo khoác, miệng bị bịt kín bằng vải áo và dán băng keo bên ngoài.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, chiều ngày 7-6, bé Đ. xin phép ba là ông Hồ Văn Tụ (49 tuổi) đến nhà hàng xóm chơi. Chiều tối không thấy con về, ông Tụ đến nhà hàng xóm hỏi thăm thì được biết bé về nhà từ lâu. Lúc này, ông đi tìm khắp xóm nhưng không thấy nên báo lên chính quyền địa phương nhờ trợ giúp.

Sau 3 ngày tìm kiếm, chiều tối 9-6, bé Đ. được phát hiện đã tử vong ở khu rừng giáp ranh giữa huyện Yên Thành và huyện Quỳnh Lưu, cách nhà cháu khoảng 10 km.  

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />