Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi tử vong sau 3 ngày mất tích

SGGPO
Chiều 12-6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra làm rõ cái chết của cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu).

Tin liên quan

Khởi tố vụ án bé trai 5 tuổi tử vong sau 3 ngày mất tích ảnh 1 Hiện trường nơi bé Đ. tử vong

Hiện nghi phạm Đào Ngọc H. (17 tuổi, học sinh lớp 11, trú cùng xóm với cháu Đ.) đang bị công an tạm giữ để điều tra. Ngoài ra, mẹ của nghi phạm này và 1 học sinh khác cũng được mời làm việc.  

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm H., do nghiện một trò chơi trên mạng nên H. bắt chước bắt cóc bé Đ. mang lên rừng giấu, sau đó vào vai thám tử tìm kiếm, giải cứu để lập công. Tuy nhiên, khi phát hiện bé Đ. mất tích, gia đình, chính quyền địa phương và công an tổ chức tìm kiếm nên H. sợ quá không dám đưa bé Đ. về.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an triệu tập H. làm việc. Lúc này H. mới đưa mọi người đến chỗ giấu bé Đ., tuy nhiên bé đã tử vong. Tại hiện trường, bé Đ. tử vong trong tình trạng bị trói bằng dây vải áo khoác, miệng bị bịt kín bằng vải áo và dán băng keo bên ngoài.

Trước đó, như SGGPO đã thông tin, chiều ngày 7-6, bé Đ. xin phép ba là ông Hồ Văn Tụ (49 tuổi) đến nhà hàng xóm chơi. Chiều tối không thấy con về, ông Tụ đến nhà hàng xóm hỏi thăm thì được biết bé về nhà từ lâu. Lúc này, ông đi tìm khắp xóm nhưng không thấy nên báo lên chính quyền địa phương nhờ trợ giúp.

Sau 3 ngày tìm kiếm, chiều tối 9-6, bé Đ. được phát hiện đã tử vong ở khu rừng giáp ranh giữa huyện Yên Thành và huyện Quỳnh Lưu, cách nhà cháu khoảng 10 km.  

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án