Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân 1.440

SGGPO

Ngày 1-1, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã khởi tố vụ án liên quan đến bệnh nhân 1.440 nhập cảnh trái phép.

Tin liên quan

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân 1.440 ảnh 1 Chiếc xe 7 chỗ, phương tiện di chuyển của BN 1.440 và những người khác khi nhập cảnh trái phép

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi vụ án liên quan đến hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 24-12, L.T.T.  (33, tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa phận huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Sau khi về nhà, người thân đã thông báo với cơ quan chức năng và T. sau đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 26-12, Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả T. dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, bệnh nhân 1.440 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, sức khỏe vẫn ổn định.

Lời khai ban đầu, T. cho biết đã bỏ ra 37 triệu đồng để được nhập cảnh về nước. Trước đó, mẹ của T. cũng xác nhận, phía gia đình đã chuyển cho 1 người trong đường dây đưa người vượt biên với tổng số tiền 37 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, qua trình xác minh, T. đã thay đổi lời khai liên tục, không rõ ràng đã gây khó khăn cho quá trình điều tra và truy vết dịch tễ.

Nhập cảnh trái phép cùng với T. còn có những người khác, trong đó có 3 người đã được xác định mắc Covid- 19 là bệnh nhân 1.451, 1.452 và 1.453, các trường hợp còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ việc, ngày 30-12, Công an tỉnh An Giang cho biết đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1.440.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Bắt đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Ngày 15-10, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an TPHCM thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Đoàn Quang Viên (39 tuổi, thường trú tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, trú tại phường Bến Thành, quận 1, TPHCM), về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.