Khởi tố vụ chặt hạ 4 cây gỗ hương quý hiếm

SGGPO

Ngày 12-4, nguồn tin của Báo SGGP Online cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án khai thác 4 cây gỗ hương (nhóm I) diễn ra trên địa bàn.

Gỗ ở tỉnh Gia Lai bị chặt hạ

Gỗ ở tỉnh Gia Lai bị chặt hạ

Trước đó, từ tin báo về việc gỗ hương bị khai thác trái phép, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng gồm Hạt Kiểm lâm, Công an huyện Kbang và các đơn vị có liên quan kiểm tra.

Kết quả, tại lô 8, khoảnh 8, tiểu khu 87 (thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa quản lý, địa giới xã Krong, huyện Kbang), lực lượng chức năng phát hiện có 5 cây gỗ bị khai thác trái phép với khối lượng hơn 13,5m³ gỗ. Trong đó có 4 cây gỗ hương với khối lượng thiệt hại hơn 12,7m³.

 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án