Không biết

- Mới có vụ siêu thị chuyên bán đồ trẻ em thay tem nhãn, gắn mác ngoại vào sản phẩm. Dư luận um sùm thì đương nhiên, vì họ thấy mình bị lừa dối. Cái hay là chính người đứng đầu doanh nghiệp quản lý quỹ đầu tư là cổ đông lớn của chuỗi siêu thị này cũng lên tiếng. Ổng khẳng định dứt dạt là tất cả những sản phẩm có vi phạm phải thu hồi và trả lại tiền cho khách hàng. 


- Rồi nếu cố tình bán hàng giả thì phải chịu trách nhiệm hình sự chớ? Nói mới nhớ, năm ngoái có vụ đại gia lụa nổi tiếng cũng thừa nhận doanh nghiệp của ổng đã bán lụa giả. Với quy mô lừa dối lâu dài nhiều năm, nhiều người tin chắc là đại gia đó phải xộ khám. Nhưng cho tới giờ, hình như sự việc đã lẳng lặng chìm xuồng.
- Dễ chìm lắm, vì để lâu phân trâu hóa sình. Muốn hóa sình thì cần “chất xúc tác đặc biệt” thiệt dày. Nhưng người phát hiện hàng giả vẫn cứ là người tiêu dùng. Quản lý thị trường chỉ kiểm tra khi có lời tố đích danh. Vậy rốt cuộc quản lý thị trường là quản cái chi?
- Nên hỏi tiếp câu tương tự cho… có bầy! Kiểm lâm là người bảo vệ rừng hay phá rừng? Cán bộ thuế là để thu thuế hay thu “hụi chết” theo thỏa thuận ngầm? Người coi thi là để kỳ thi nghiêm túc hay cố ý làm bậy? 
- Nếu hỏi rát quá, sếp của các ngành ấy sẽ gọn lỏn theo đúng quy trình là “Không biết”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).