Không bỏ một giỏ

SGGP

- Ngành du lịch đã sớm thấy rêm mình vì dịch bệnh xảy ra từ 3 tuần nay. Nguồn khách quốc tế sụt giảm, mà nhiều nhất là khách đến từ Trung Quốc. 

- Các hãng hàng không cũng lỗ nặng vì tạm thời mất thị trường quen thuộc. Nhưng ở phía khác, họ đã bắt đầu chuyển hướng tìm khách mới ở Ấn Độ, Đông Âu… Khó khăn nhất thời xảy ra, cũng một phần là do không ít doanh nghiệp du lịch quá phụ thuộc vào nguồn khách từ Trung Quốc.

- Lý do dễ hiểu mà. Các du khách nước này đa phần dễ tính, mang lại nguồn thu liên tục. Dù mỗi khách chi tiêu ít, nhưng nếu đông đều đều thì doanh nghiệp cũng ấm túi.

- Chăm chăm vô một nguồn, đến lúc thất bát đương nhiên đâu còn chỗ bấu víu. Cả nước có khoảng 3.000 doanh nghiệp lữ hành, nếu chỉ khai thác nguồn khách giá rẻ thì dần dà sẽ phải tự mình trả giá mắc!

- Thiệt ra cũng không nên nhìn việc tụt giảm khách đến từ một xứ theo kiểu u ám. Đây cũng là cơ hội để triệt tiêu các doanh nghiệp thực lực yếu, đề kháng kém. Khó khăn mang tính thời vụ rồi sẽ qua, có khỏe lên thật sự thì du lịch mới phát triển bền. Bài học kinh điển luôn phải thuộc là không bỏ hết trứng vô một giỏ. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />