Không cắt điện trong các ngày nghỉ lễ

SGGP
Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết, sẽ không thực hiện cắt điện công tác từ ngày 13 đến hết ngày 15-4 và từ ngày 27-4 đến hết ngày 1-5-2019, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Không cắt điện trong các ngày nghỉ lễ

EVN HCMC cũng yêu cầu các điện lực khu vực, Công ty Lưới điện cao thế lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra những hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5; lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa 24/24 giờ.

Trước đó, tại Hội nghị gặp gỡ, trao đổi thông tin và lắng nghe ý kiến của lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí quý 1-2019, trả lời về tình trạng gần đây xuất hiện nhiều khu vực trên địa bàn bị cúp điện đột xuất không được báo trước, Phó Tổng giám đốc EVN HCMC Nguyễn Văn Thanh cho biết, TPHCM đang bước vào mùa khô, sản lượng điện trên địa bàn đã tăng dần từ 71 triệu đến trên 83 triệu kWh/ngày.

Dù nhu cầu đang tăng cao nhưng hiện nguồn cung điện vẫn đảm bảo, không thiếu. Ngoài các trường hợp cúp điện theo kế hoạch để bảo trì hệ thống, không có trường hợp cắt điện do thiếu nguồn cung.

Tuy nhiên, vẫn có một số khu vực bị cúp điện do sự cố, đặc biệt vào những ngày nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột ngột. Khi một khu vực bị cúp điện, 2/3 khu vực sẽ được tái lập trong vòng 3-5 phút. Điểm còn lại, tùy theo mức độ sự cố xảy ra mà có thể khắc phục nhanh hay chậm để cấp điện trở lại.

Ví dụ như trường hợp nổ trạm biến áp hay xe tông gãy cột điện, thời gian khắc phục và trả lại điện bị kéo dài. Thời gian khắc phục tình trạng cúp điện do sự cố trên địa bàn mất bình quân 30 - 50 phút. 

Theo EVN HCMC, nhu cầu phụ tải trong năm 2019 trên địa bàn tiếp tục tăng cao, đặc biệt từ trung tuần tháng 5 đến tháng 6 vào cao điểm mùa khô. EVN HCMC đã lập và triển khai kế hoạch cung cấp điện năm 2019; cam kết, không cắt điện phục vụ công tác trên lưới trong các tháng mùa khô để đảm bảo lưới điện vận hành tin cậy với dự phòng cao, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn. 

VĂN DIỆU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tổng mức đầu tư sân bay Long Thành có cao hơn sân bay Đại Hưng và Istanbul?

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) giải trình về ý kiến của đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) khi so sánh tổng mức đầu tư dự án sân bay Long Thành với 2 công trình sân bay hiện đại nhất thế giới mới vận hành năm 2019 là sân bay Đại Hưng (Bắc Kinh, Trung Quốc) và sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A