Không chịu xiết

SGGP
- Dân Hải Phòng ngộ ghê. Chỉ có chuyện thả mấy chục con thiên nga xuống sông Tam Bạc mà quá trời người hiếu kỳ xúm vô coi, chụp ảnh, bàn tán giống như đi đón minh tinh.

- Không chỉ là do thiên nga. Hai bên bờ khúc sông đó được địa phương chọn làm phố đi bộ, trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan. Thiên nga trắng nhập từ nước ngoài sẽ làm điểm nhấn để cảnh quan thêm sức hút. Rồi cả khu vực đó sẽ từ từ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách cũng như là một phần của phúc lợi công cộng.
- Càng ngày môi trường sống càng được nhiều địa phương chú trọng, vì xứ mình đã quá mệt vì ô nhiễm đủ kiểu. Càng chậm cải thiện thì cái giá phải trả về sau càng mắc. Bởi vậy, dù trễ cũng hơn là không, cần phải có thêm những dự án tạo mảng xanh, thân thiện, tự nhiên.
- Dân tình mong rằng tiền đóng thuế được cân nhắc sử dụng hợp lý, chính xác để dự án không biến thành… dự ớn. Nhưng quan trọng hơn nữa, phải giữ gìn thiên nhiên không để mất. Chỗ này ở Hải Phòng thả thiên nga, mà chỗ khác ở Lâm Đồng lại có hàng ngàn cây thông bị đổ thuốc độc cho chết. Tàn hại thiên nhiên đến thế, lấy gì mà bù đắp.
- Chắc phải có chính sách kiểu “chặt một cây, phải trồng hai cây mới thay thế”. Rừng bị chặt trụi, núi bị phá tan hoang, cứ một người ráng xây ba người xúm phá thì chịu đời không xiết!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chủ động để thích ứng

Dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng sức khỏe đã và đang tấn công vào “thế giới văn hóa - thể thao và du lịch” một cách dữ dội.