Không coi xiếc

SGGP

- Ghê. Giải U19 quốc gia đang diễn ra mà cũng có nạn dàn xếp tỷ số. Cũng hên là Vờ ép ép đã xử lý dứt khoát: hủy bỏ kết quả trận đấu tiêu cực, kỷ luật cầu thủ liên quan, rồi chuyển hồ sơ cho công an. Tại sao nạn làm độ cũng nhắm tới giải “U”?

- Ở đâu kiếm ăn được, là ở đó tiêu cực sẽ thò vòi. Giải bóng đá trẻ chưa được nhiều người chú ý, nếu không theo sát, dấu hiệu làm bậy có thể bị bỏ qua. Cầu thủ rốt cuộc chỉ là diễn viên múa rối để làm theo điều khiển của những đường dây đen. Làm cho ra lẽ, sẽ tróc tới hang của tội phạm.

- Nhiều năm trước, nạn bán độ khiến cả một dàn cầu thủ xứ mình banh ta lông. Danh dự mất, bị treo giò, tiêu tùng bao nhiêu cơ hội. Chẳng lẽ giới quần đùi áo số không dòm đó mà tởn?

- Với kẻ tham, cũng không biết răn đe cỡ nào là đủ. Một lần nhúng chàm trót lọt, những lần sau đâu dám chắc là giữ được tâm trí sạch sẽ. Dấn thêm một bước, giống như bước sâu vô đầm lầy, kiểu gì chả lún. Ngay cả giải vô địch quốc gia, có những trận từng có tỷ số giống y khuôn như tin đồn khi chưa đá. Tìm chứng cứ cho trận đấu “có mùi” đâu dễ, nếu người trong cuộc nhất mực ràng rịt để che chắn cho nhau.

- Phải làm nghiêm cho tiệt nọc. Khán giả mua vé coi đá banh, dứt khoát không đến sân coi “xiếc”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận